Hướng dẫn nhanh cách tìm việc làm cho các du học sinh tại Hàn Quốc

Việc làm thêm hiện nay đang là một trong những vấn đề luôn nóng hổi, bất cứ du học sinh nào khi tới Hàn Quốc đều mong muốn tìm cho mình một việc làm thêm để trang trải chi phí.

Tuy nhiên để tìm việc nhanh, hiệu quả và phù hợp thì bạn cần phải làm theo những hướng dẫn sau đây:

1. Rèn luyện kĩ năng nói tiếng Hàn

Thời gian đầu mới sang, nếu như bạn chưa xin được việc làm thêm thì bạn cần tập trung tinh thần tuyệt đối để học thành công tiếng Hàn. Theo quy định chính thức  thì tất cả những học sinh tới đây đều phải học tiếng Hàn bắt buộc học trong 6 tháng đầu tiên mà không được đi làm thêm. Sau 6 tháng thì bạn cần tìm việc theo đúng quy đinh thời gian mà nhà trường cho phép.

Để nói được tiếng Hàn không phải là chuyện dễ dàng gì. Tuy nhiên, bạn nên hiểu được  tầm quan trọng của tiếng Hàn khi tìm việc làm, làm thêm là gì. Hãy nhanh chóng bắt tay học tiếng Hàn ngay bây giờ nhé!

2. Tự tin liên hệ với nhà trường để nhận được giúp đỡ

Ở Hàn, bạn sẽ thấy được đây là một đất nước  văn minh và tự do, mọi người đều làm việc nhưng hoàn toàn có thể chủ động giúp đỡ  lẫn nhau. Hội sinh viên trường và những người bạn Việt Nam chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tìm một công việc phù hợp ở Hàn. Bạn hãy thẳng thắn trao đổi những hoàn cảnh khó khăn của mình với nhà trường để có thể được nhận nhiều hỗ trợ hấp dẫn.

3. Tạo mối quan hệ với tất cả mọi người xung quanh

Nếu bạn càng quen nhiều người thì sẽ nhận được càng nhiều hỗ trợ khi tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc. Khi sang du học tại Hàn  bạn cần nhanh chóng tạo mối quan hệ với tất cả mọi người xung quanh. Vì chính mối quan hệ tưởng chừng đơn giản ấy chính là cơ hội để bạn tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất.

4. Kiếm việc làm qua internet

Mạng internet khá quen thuộc và dùng rộng rãi, vì vậy bạn có thể vào các trang web có sẵn  tìm những công việc đang tuyển hay thiếu nhân viên, chọn ra cho mình một công việc ưng ý nhất rồi xin vào làm là được.

5. Nắm chắc cách viết  sơ yếu lý lịch

Bạn có thể dễ dàng tìm cho mình những công việc phu hợp qua mạng, nhưng trước khi bắt đầu công việc  bạn cần phải tham gia phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn bạn cần mang theo sơ yếu lí lịch viết tay. Vì vậy bạn phải nắm được cách viết phổ biến và thường dùng nhất tại hàn Quốc.

6. Nhờ người khác giới thiệu

Tương tự Việt Nam thì ở Hàn Quốc cách nhanh nhất  giúp bạn có thể tìm việc làm thêm nhanh và phù hợp nhất chính là nhớ những người khác giúp đỡ. Và tất nhiên bạn phải đáp ứng tất cả những yêu cầu mà người tuyển dụng đề ra thì mới có thể được nhận.

Khi tới Hàn Quốc việc tuân thủ tuyệt đối pháp luật Hàn Quốc là điều rất quan trọng. Vì vậy bạn cần phải tự tin tuyệt đối bởi tương lai phụ thuộc vào chính bạn

timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

 

Bài số 2:

Cách viết thư ứng tuyển  thu hút nhà tuyển dụng nhất

Cách viết thư ứng tuyển tiếng việt thông thường sẽ có kết cấu giống như tiếng anh. Thư xin ứng tuyển là một trong những thứ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, do đó không thể coi nhẹ việc viết thư sao cho ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng nhất

Thư ứng tuyển chính là công cụ giúp nhà tuyển dụng có thể nắm được những thông điệp mà bạn muốn gửi tới họ. Đó có thể là thông tin về: Kinh nghiệm, học vấn,… bạn cần cho họ thấy bạn chính là người phù hợp nhất với vị trí mà họ đang thiếu.

Thông qua bài viết này, chuyên mục sẽ chia sẻ tới bạn một số cách viết thư ứng tuyển hiệu quả thu hút nhà tuyển dụng nhất hiện nay.

1. Cách viết phần tiêu đề

-Dòng tiêu đề: Ở trên cùng trong thư có font chữ to và in đậm

-Hiện nay loại thư này gồm có 2 phần chính là:

-Thông tin ứng viên: Bạn cần phải tiến hành đưa ra các thông tin cần thiết những bắt buộc phải có các thông tin có liên quan tới họ và tên, SĐT/ Email/ Địa Chỉ.

-Thông tin nhà tuyển dụng: Nếu thông tin tuyển dụng bạn đọc có ghi rõ tên công ty hay người tuyển dụng thì bạn cần đưa tên họ vào, tên công ty, tên bộ phận nếu như bạn đang có. Đối với thư ứng tuyển bằng tiếng Việt thì ở trước bạn có thể thêm chữ Ông/ Bà, còn thư tiếng Anh thì bạn cần thêm chữ Mr, Mrs, Ms vào.

2. Cách viết phần đầu của thư ứng tuyển  

Thưa  ông/ bà/ mr./ ms./ mrs “Tên của người nhận thư”

Về nguồn thông tin tuyển dụng: Cung cấp địa chỉ bạn lấy thông tin tuyển dụng

Nêu rõ vị trí bạn đang ứng tuyển: Bạn nhất định phải nêu rõ vị trí mình ứng tuyển để cho nhà tuyển dụng còn biết và phân loại hồ sơ. Vì cơ bản, các nhà tuyển dụng thường nhận rất nhiều hồ sơ khác nhau nên họ không có nhiều thời gian vào từng CV xem bạn ứng tuyển vị trí nào.

Viết vài câu với mục đích bày tỏ mong muốn được làm việc tại công ty

Bạn cần trình bày ngắn gọn, rõ ràng để nhà tuyển dụng nắm được những thông tin chính về bạn gồm:

Trình độ học vấn

Giới thiệu những vị trí bạn đã từng làm phù hợp với vị trí sắp ứng tuyển

Tuy nhiên, bất kì thư ứng tuyển nào cũng cần phải khắc phục một trong những điểm dưới đây để khiến bạn có thể trở thành ứng viên sáng suốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng:

Vị trí làm việc trước đây những không nêu được thông tin  về công ty đã từng làm. Việc đưa ra tên công ty sẽ đem lại cho bạn một số điểm lợi và hại.

Tuy nhiên với sự chia sẻ của nhiều người thì hầu hết mọi người đều cho rằng nên  đưa tên công ty vào bởi vì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn khá tự tin với những vị trí trước đây mình từng làm.  

3. Phần cuối thư ứng tuyển  

-Gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian xem thư của bạn

-Thể hiện mong muốn được gặp mặt trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng

-Gửi lời tạm biệt và kí tên.

Như vậy là bạn đã hoàn tất cách viết thư ứng tuyển rồi đấy!

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

VietAlert.com - Nếu như là một nhân sự thông minh bạn hãy để ý những thông tin sau đây

VietAlert.com - Nếu như là một nhân sự thông minh bạn hãy để ý những thông tin sau đây

Đại đa số người nhân sự nghĩ, thật là đơn giản để có thể tìm kiếm và hấp dẫn người tìm việc phù hợp vào xí nghiệp. Nhưng ở thời thế việc làm đầy khó khăn như hiện tại, việc tìm đc những nhân sự xứng đáng, đáp ứng quy định tuyển nhân sự sẽ là một vấn đề khó khăn.

Xem chi tiết
Xem trang 2 3 4