Home / Du lịch Việt Nam / Các chú ý khi tới du lịch Phú Quốc

Các chú ý khi tới du lịch Phú Quốc

Được nhắc tới là một trong những nơi có vô vàn khu DL nổi tiếng nước ta. Phú Quốc hiện đang là 1 khu vực biển đảo có diện tích vùng đảo rộng nhất tại nước chúng ta với vô số địa danh cực kỳ đẹp.

Đảo Phú Quốc được hầu hết khách du lịch nước ta & thế giới nhận định là một trong số những khu vực đảo tuyệt vời nhất trên Việt Nam.

Một số điều nên biết lúc mà đi vãn cảnh Phú Quốc

Một số địa điểm vui chơi nổi tiếng ở đảo ngọc Phú Quốc

Không hẳn chỉ đc biết tới cùng với một vài bãi biển dài cực kỳ trong xanh mà Đảo Phú Quốc còn là 1 trong những nơi đem theo vô số chỗ du lịch, giải trí như là:
Đền Trung Trực Ngay chỗ tuyến đường số tám ngã rẽ Nguyễn Công Chứ, tỉnh Kiên Giang, nó là 1 trong những đình thờ cúng Nguyễn Trung Trực rất linh thiêng ở Kiên Giang được thiết kế kiểu hình chữ "Tam" gồm có Điện Chính, Đông Lang và Tây Lang. Các năm cứ vào 28 tháng 8 theo lịch âm tất cả người dân tại đây họ cùng đến đây để mà làm giỗ tổ, cùng với các lễ nghi giỗ tổ & một vài màn trình diễn lại trận đánh Hy Vọng ở trên dòng sông Nhật Tảo nổi tiếng lừng lẫy thủa xưa cùng với nhiều mọi hoạt động chơi khác.
Mũi Dinh Cậu: đây là một trong số chỗ tham quan ko bỏ sót khi đi phượt Phú Quốc, Dinh Cậu đó là 1 đền thờ để hầu hết người dân chài ở tại Đảo họ tới chỗ này để mà xin lộ, xin cho các lần đi khơi đánh cá ngoài biển được bình an & thắng lợi.
Khi tới hôm 15 tháng 6 âm hàng năm dân chúng chỗ đây lại đc mở ra hội cực lớn, bên cạnh đền Mũi Dinh Cậu là một vùng biển cực kỳ đẹp, chợ ban đêm Dinh Cậu cạnh bên hiện nay cũng là nơi có đồ ăn thơm ngon mà giá lại vô cùng phải chăng.
Biển Bãi sao: 1 trong các khu biển đẹp tuyệt vời ở Phú Quốc, nó không chỉ thu hút nhiều khách du lịch nước ta còn có các du khách nước ngoài, với một vùng biển trong xanh, nước biển biếc xanh, với những bờ cát trải dài trắng tinh & hiện được nhận định là một trong những bờ biển đẹp tuyệt vời nơi đây.
Mang theo 1 cái tên rất là lạ Hòn Thơm : đó là 1 hòn đảo ngự tại đảo An Thới, nghỉ mát nơi đây du khách được ngắm nhìn một vùng san hô bát ngát & đẹp tuyệt vời dưới lòng Đại Dương bao la.

Khi đến ghé thăm tại đảo Phú Quốc vào thời điểm nào là tốt nhất ?

Thăm quan  Phú Quốc vào thời điểm nào là thú vị nhất?

Thời gian tham quan lý tưởng nhất tại Phú Quốc là vào thời gian mùa khô khoảng tháng 10 hoặc tháng 3.
Tuy tới mùa mưa tầm tháng năm đến tháng chín, vào cuối tháng 10 trở đi, vì địa hình trải rộng khoảng 60 km từ hướng Bắc tới phía Nam làm cho chốn đây sẽ gánh chịu nhiều thiên tai đến từ sức gió kèm theo sóng giật, do vậy chúng ta cần tránh đi đến nơi đây vào thời điểm trên.
Với khách quan từ HN nếu mà muốn một lần được tới nơi đây thì chỉ có 1 phương tiện là đi bằng máy bay. Hiện nay, chỉ có hãng Vietnam Airlines là có khai thác bay đi từ đảo ngọc Phú Quốc đi đến HN & có duy nhất 1 tuyến/ngày, quan khách nên khẩn trương đặt vé máy bay rẻ nhất để không bỏ lỡ lộ trình vãn cảnh nơi đây.

Các đồ ăn ngon nhất tại đảo Phú Quốc

Không những đc nhắc đến với các địa điểm nghỉ mát có tiếng mặt khác đảo Phú Quốc là 1 nơi sở hữu nhiều ẩm thực độc đáo điển hình là:
Hải Sâm được biết tới là một trong các đặc sản có tiếng tại đảo ngọc Phú Quốc, nơi đây hiện có cực nhiều Hải Sâm và hiện được người dân nơi đó gọi tên Đột Ngậu, Hải Sâm là một ăn ngon được nhiều khách DL ưa thích vì có mức độ chất đạm rất cao. Đây là một loài vật được sinh sống tại khu vực vùng nước độ sâu từ hai mét đến 3 mét
Nấm Tràm: Hiện là 1 trong các cây nấm duy nhất chỉ có ở đảo ngọc Phú Quốc chúng hiện đang sử dụng cho một vài món điển hình như: súp nấm, cá rựa nhồi nấm.
Món gỏi cá Trích và Rượu Sim : Cá trích thời gian này hiện có rất nhiều tại khu vực biển đảo Phú Quốc & được nhiều dân chài bắt không ngừng. Do vậy, bài toán chọn ra các loài cá còn sống để có thể tạo ra món gỏi ấy là cực kỳ đơn giản và món ăn đó đã trở thành một món ăn ngon có tiếng chốn đây.
Tiết Cua: Khi mới nghe nói đến thực khách nào cũng phải ngỡ ngàng không biết vì sao có tên gọi như thế? Món ăn trên được làm từ tất cả con cua gần 1 kg/con, mọi người tại đây gạt lấy gạch cua cùng thịt con cua đảo lẫn nhau đi kèm cùng bánh tráng, đi với là các món rau không thể không có như là: mùi tàu, diếp cá, măng chua,dưa leo khiến cho khách tham quan đến nơi đây không thể bỏ lỡ đc món đặc sản vô cùng tuyệt này.