Home / Du lịch Việt Nam / Nếu không có tới một vài hoàng cung này, thanh xuân sẽ là không thể trọn vẹn

Nếu không có tới một vài hoàng cung này, thanh xuân sẽ là không thể trọn vẹn

Đã từng là chốn ở của một số thiên tử, quý phi, quý tộc từ lâu, hiện nay, hoàng cung là dấu ấn ghi giai đoạn lịch sử oanh liệt và trở thành nơi tham quan hay ho của hành khách. Dưới đây là danh sách 3 lâu đài lộng lẫy nhất hành tinh mà nếu có thời gian, hành khách đừng quên ghé thăm một thời điểm nhé.

CUNG ĐIỆN VERSAILLES

Tòa lâu đài Versailles được xây vào năm 1623, là chỗ ở của các hoàng thượng Louis từ đời thứ 13 đếnthứ 16. Với diện tích 67.000 mét vuông chứa đựng không dưới2000 phòng và một công viên 815ha, lâu đài Versailles đã từng là biểu trưng quyền thế tối cao của vài triều đại cũ Pháp và là một của một số tòa lâu đài lộng lẫy hàng đầu năm châu. Bên cạnh việc là chỗ ở của các vị vua, giới chức hoàng gia, hoàng cung Versailles mà còn là bảo quản lịch sử bày biện và lưu giữ hơn 6 ngàn bức tranh, hơn 1000 tấm mô phỏng, hơn 15.000 tác phẩm chạm trổ và 2.102 kiến trúc điêu khắc. Điều đặc trưng nổi tiếng làm nên sự xa hoa of tòa lâu đài Versailles có thể là căn phòng Gương Lebrun, nơi ở của nữ hoàng với gần 400 tấm gương được ghép again cùng với nhau làm nên gần 20 tấm gương lớn và đã được dát vàng cầu kỳ.Hoàng cung - đại diện quyền thế của một vài triều đại quân chủ


Vào năm 1979, cung điện Versailles đã được UNESCO chứng nhận là di sản năm châu. Mỗi năm cung điện Versailles đón khoảng 7 triệu lượt hành khách khám phá, do đó chắc & không thể trọn vẹn nếu khám phá trời Âu mà bỏ qua cung điện hấp dẫn này.

CUNG ĐIỆN GRAND PALACE

Đại hoàng cung Grand Palace nằm trên trung tâm of thành phố Bangkok, Thái Lan, là 1 tổng hợp những dấu tích xây dựng gần nhau bao gồm: lâu đài Chitralada, chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, tòa lâu đài quý tộc & lâu đài Huy Hoàng. Nơi này đã được gọi là công trình đại toàn of Thái Lan và là niềm kiêu hãnh of xứ Chùa Vàng. Toàn bộ tòa tháp quốc tự trong lâu đài đều được dát những tấm vàng 24 cara rực rỡ khắp vùng trời city. Quốc tự Phra có thờ bức Ngọc Phật – quốc bảo bậc nhất của Thái Lan có kích thước 48cm x 46 cm được tạc từ khối ngọc chẳng pha tạp, đặt ở trên tấm bệ cao hai m. Đại hoàng cung Grand Palace là nơi du lịch nổi tiếng tại Thái Lan và khắp năm châu, được trông giữ vô cùng cẩn trọng bởi một số bộ phận quân lính hoàng tộc thông minh, đông đúc, được đào tạo bài bản, ngày đêm coi giữ. Hãy nhanh chóng mua vé máy bay tới Thái Lan nhằm tham quan quần thể di tích đặc sắc cung điện nhé.

CỐ CUNG

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm trên trung tâm thủ đô Bắc Kinh, là địa điểm lưu giữ đa số dấu tích lịch sử đặc biệt of 24 vương triều Trung Hoa gồm 14 hoàng thượng of triều Minh và 10 hoàng thượng of vương triều Thanh. Cố Cung là cung điện tiêu biểu hàng đầu cho xây dựng Trung Quốc & được ghi nhận thuộc top năm cung điện đặc biệt nhất thế giới.
Xem thêm: Các lưu ý khi du lịch Phú QuốcNếu mà chẳng đến các lâu đài này, thanh xuân sẽ không thể trọn vẹn


Tử Cấm Thành là 1 tổng hợp di sản làm từ gỗ với diện tích 72ha, gồm khoảng 1000 căn nhà, có 8.886 căn phòng, với 9 cửa dẫn vào nội cung, bởi vì số chín ở truyền thống Trung Hoa được coi là biểu tượng cho vua. Trong năm 1987, Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là di sản thế giới, hấp dẫn vài triệu hành khách mỗi năm.
Bài viết này là top ba cung điện đẹp nhất khắp thế giới mà tôi đã thống kê được. Chúc quý khách một chuyến khám phá nhiều niềm vui.