Home / Tổng hợp tin tức Hot / Các bạn có biết các việc phải kiêng kỵ vào ngày Tết không?

Các bạn có biết các việc phải kiêng kỵ vào ngày Tết không?

Theo như phong tục của ng VNam, vào trong những ngày Tết Mậu Tuất nếu như gặp phải mọi vấn đề tốt thì sẽ được vui vẻ cả năm & trái lại. Với tất cả các lối suy nghĩ đấy mà dân ta có nhiều điều hãy nên kiêng kỵ vào các ngày đầu năm, do vậy để có một năm phát lộc, may mắn & để vứt bỏ tất cả các điều xui xẻo of năm 2017 thì bạn hãy đọc qua bài viết của tôi dưới đây.

Dịp Tết nên kiêng một số việc gì?

Nghiêm cấm dọn dẹp nhà nếu sang sáng sớm ngày mùng 1

Lau chùi nhà để có thể chào mừng 1 năm mới là vấn đề cực kỳ dễ thấy với hầu hết những gia đình khi tới các ngày cuối năm.
Với quan niệm of dân ta thì trước Tết nguyên đán cần lau dọn nhà cửa sạch để mà xóa bỏ tất cả các điều không may của năm 2017 và chào đón một năm mới đi cùng những việc tốt hơn.
Nhưng bước sang những dịp đầu năm, mọi gia đình đều ko dọn nhà cửa vì theo như quan niệm of người xưa nếu lau dọn nhà cửa trong sáng sớm Tết khi ấy vận may cũng sẽ tiêu biến hết.

Không được tới thăm nhà trong sáng sớm năm mới

Theo như quan điểm của chúng ta truyền miệng nghiêm cấm tới thăm nhà khi vào buổi sáng đầu năm vì không muốn xông ngõ cho nhà người #.
Với dân ta chơi nhà sớm mùng Một là một vấn đề vô cùng quan trọng, có liên quan vào công việc, lộc tài of mỗi người vì thế khi mà xông ngõ chủ nhà sẽ kiếm ra một người phù hợp tới độ tuổi của họ để đem đến 1 năm sai lộc, thịnh vượng.
Chính vì vậy vào sáng đầu năm chúng ta hãy hạn chế qua chơi nhà và hãy ghé qua chơi nhà chị em họ, cô chú bước vào ban trưa của ngày.

Không được làm rơi bát đĩa, lọ hoa

Làm rơi đồ đạc gắn với suy nghĩ gặp phải 1 điềm báo tin không hay of một năm mới.
Từ đó mà người xưa cực kỳ né tránh điều này.

Cần tránh xông đất nếu mà không hề hợp con giáp của người chủ

Xông ngõ đầu năm mới hiện là 1 phong tục từ xa xưa của dân gian. Với quan điểm của dân ta nếu như có một vị khách trước tiên ghé qua chơi nhà của gđình chúng ta khi sang giao thừa thì người đấy sẽ chính là người trước tiên đi tới xông ngõ.
Trong trường hợp người khách đó hợp độ tuổi của người chủ thì một năm mới gia đình bạn cũng gặp được các việc tốt đẹp vào năm mới.
Chính vì vậy mà những người không được tuổi đến với chủ lúc đó không nên ghé qua chơi nhà trong những ngày đầu năm.
Đặc biệt với một vài gđình đang chịu tang thì tuyệt đối ko được đến nhà ai vào mồng Một để phòng tránh đem tới vận xui đến gia đình chủ nhà.

Hạn chế tranh cãi, đấu khẩu khi sang năm mới

Đầu năm phải tránh các điều gì?

Cãi cọ, đấu khẩu là một vấn đề không hề hay ho gì trong cuộc sống thường ngày.
Do đó theo như quan điểm của dân gian, vào tất cả những ngày Tết bạn không được tranh cãi, tranh luận dù là không dễ chịu tới thế nào. Vì nếu việc này diễn ra vào trong những ngày mùng 1 lúc ấy gia đình các bạn sẽ bị rông cả năm kèm theo nhiều điều không hay và luôn luôn dẫn đến cãi cọ, tranh luận ở trong gia đình.
Mỗi một nơi sẽ có một số việc không được làm, phong tục khác nhau, nhưng một số vấn đề kiêng kỵ mà chúng tôi đang nói ra ở trên là những vấn đề thiết yếu mà bạn cần phải biết đến để mà đón một năm 2018 đầm ấm, hạnh phúc.
Chúc mọi người & gia đình có được một năm mới sung túc, phát tài.