Home / Việc làm 24h / Cách tạo CV online đơn giản nhất cho người chưa có kinh nghiệm

Cách tạo CV online đơn giản nhất cho người chưa có kinh nghiệm

Ngày nay, thay vì việc phải dành thời gian hàng giờ để tự thiết kế những mẫu CV xin việc trên bản word, PDF hay photoshop,... thì giờ đây các bạn có thể hoàn toàn sử dụng những mẫu CV online trên các website tuyển dụng việc làm một cách đơn giản và nhanh chóng. Vậy cách tạo CV online như thế nào là chuẩn nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

1. CV online là gì?

CV online hay còn được gọi là CV trực tuyến, là những mẫu CV được thiết kế sẵn trên các trang web theo hình thức, bố cục nhất định. Đây là hình thức giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức bởi bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là điền thông tin vào các mục trống có sẵn. Với cách này, bạn cũng sẽ không phải lo rằng mình sẽ bị thiếu các mục quan trọng hay không biết cách thiết kế, phối màu sắc cũng như trình bày sao cho khoa học một mẫu CV,... Hơn nữa, CV online cũng rất thuận tiện cho bạn khi có thể tải về miễn phí, đơn giản và gửi qua email cho các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, từ khi ra đời, CV online đã trở thành một công cụ hết sức quan trọng và hỗ trợ đắc lực cho quá trình xin việc làm của nhiều ứng viên. Đây cũng chính là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên, giúp họ có thể tương tác cũng như gắn kết với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết.

CV online là gì

Và nhắc đến CV online, chúng ta không thể không nhắc đến CV online của timviec365.vn. Đây là một trong những website đi đầu trong lĩnh vực CV bởi không chỉ cung cấp cho ứng viên những mẫu CV online miễn phí theo ngôn ngữ và ngành nghề như  CV phát triển thị trường hay kế toán, xây dựng, ngân hàng, kinh doanh...mà còn hỗ trợ cho các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm một cách uy tín và nhanh chóng nhất.

2. Cách tạo CV online đơn giản nhất cho người chưa có kinh nghiệm

2.1. Truy cập vào trang web

Để tạo một mẫu CV online, trước hết bạn cần truy cập vào trang web tuyển dụng. Nếu chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký cho mình một tài khoản riêng và sau đó đăng nhập vào website. Hoặc để nhanh hơn, bạn cũng có thể liên kết đăng nhập bằng tài khoản facebook, tài khoản email của mình theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi đã hoàn thành các bước đăng nhập, trên giao diện trang chủ, bạn chỉ cần click vào mục tạo CV miễn phí là đã thấy các mẫu CV online có sẵn trong đó rồi nhé.

2.2. Lựa chọn mẫu CV online và điền thông tin

Khi đã truy cập xong, trong mục tạo CV miễn phí, bạn sẽ thấy rất nhiều các mẫu CV khác nhau theo các phong cách, màu sắc, bố cục, ngành nghề riêng. Bạn chỉ cần đơn giản click vào mẫu CV mình yêu thích và chỉnh sửa ngôn ngữ, màu sắc theo công cụ phía trên rồi điền thông tin đầy đủ là được. Một mẫu CV online cũng sẽ có những mục về cá nhân, mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng,... Và để có được một mẫu CV ấn tượng, các mục phải thể hiện được các thông tin sau đây:

- Giới thiệu chung về bản thân: Phần này được đặt ở ngay đầu và chính giữa CV của bạn, thể hiện họ tên, vị trí việc làm, đôi nét tiêu biểu về kinh nghiệm, kỹ năng và mục tiêu của bạn,  tóm tắt bản thân trong cv để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt nhanh những thông tin cần thiết nhất. Nhiều bạn vẫn hay nhầm lẫn phần này với mục thông tin cá nhân ở dưới nên thường bỏ qua khi làm CV. Tuy nhiên, ưu điểm ở các mẫu CV online là thường thiết kế và đặt riêng hai mục đó, do vậy bạn sẽ không thể nhầm hay quên mất các mục quan trọng.

- Thông tin cá nhân là phần bao gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi bạn ở, số điện thoại và email cá nhân để nhà tuyển dụng lưu lại và sử dụng đến khi thông báo kết quả cho bạn.

- Mục tiêu và định hướng nghề nghiệp là yếu tố không thể thiếu đối với một CV dù bạn là người mới ra trường hay đã có kinh nghiệm lâu năm. Bởi mỗi công việc sẽ có một tính chất cũng như định hướng khác nhau, do đó, hãy thể hiện thật cụ thể kế hoạch tương lai của bạn dành cho vị trí ứng tuyển và mong muốn đối với doanh nghiệp trong thời gian sắp tới nếu được nhận vào làm việc. Đặc biệt, để tạo ấn tượng mạnh, bạn nên chia mục tiêu thành 2 phần, mục tiêu dài hạn và ngắn hạn riêng để thể hiện được rõ ràng mục đích, định hướng của bản thân.

Điền thông tin trong CV online

- Kinh nghiệm làm việc được xem là một trong những phần quan trọng nhất của CV, thể hiện cho năng lực, giá trị của mỗi ứng viên khi đi xin việc. Nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những ứng viên đã từng có kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực và từ đó đánh giá được sự phù hợp của ứng viên đối với công việc họ cần như thế nào. Do đó, hãy liệt kê các kinh nghiệm tiêu biểu và phù hợp nhất để tăng cơ hội được lựa chọn nhé.

- Kỹ năng trên các CV online sẽ thể hiện theo dạng tỷ lệ hoặc dạng chữ viết bình thường, tùy vào loại CV bạn lựa chọn. Ở đây sẽ bao gồm các kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,... và kỹ năng về tin học như word, excel hay các phần mềm thiết kế. Do đó, hãy lưu ý để không bị nhầm lẫn đáng tiếc nhé.

- Ngôn ngữ: Các CV online thường sẽ có mục ngôn ngữ và thể hiện dưới dạng tỷ lệ. Bạn sẽ liệt kê những loại ngôn ngữ mà mình biết và điều chỉnh mức độ tỷ lệ phần trăm phù hợp với trình độ của mình. Đây cũng là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về các ứng viên.

- Bằng cấp, chứng chỉ: Mục này bạn sẽ liệt kê các loại bằng cấp và chứng chỉ của mình (nếu có). Nếu chưa có hoặc không có, bạn cũng có thể ghi đã từng tốt nghiệp các khóa học chuyên môn, khóa học ngoại ngữ,... Không nên bỏ trống mục nào trong CV để tạo được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng.

- Sở thích là một mục cũng khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Bởi các nhà tuyển dụng thường dựa vào đây để hiểu hơn về ứng viên cũng như xác định lại mức độ phù hợp của ứng viên đối với công việc một cách chắc chắn hơn. Từ đó đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn ứng viên. Ví dụ nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên content marketing thì có thể ghi sở thích của mình là thích viết lách, thích các hoạt động quảng bá xã hội, thích photoshop,...

2.3. Lưu và tải CV về máy

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin quan trọng của CV, bước cuối cùng chính là lưu những  mẫu cv xin việc ấn tượng lại trên trang web và ấn tải về máy tính của bạn nếu muốn. Các trang web hỗ trợ tối đa cho các ứng viên để có thể tạo CV online, lưu, sửa hay tải CV về bất cứ lúc nào. Một điều cần lưu ý khi tải CV đó là lưu ở dạng file PDF để khi gửi đi hay in ra không bị lỗi nhé.

Lưu và tải CV online

Như vậy, cách tạo CV online hiện nay với các tính năng thuận tiện đã giúp cho người sử dụng có thể thỏa thích tạo được các mẫu CV vừa chuyên nghiệp, vừa bắt mắt, ấn tượng, không mất bất kỳ chi phí nào mà chỉ cần thực hiện một vài thao tác cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.

Hy vọng với những chia sẻ về cách tạo CV online trên đây sẽ giúp cho các bạn nắm được các bước cơ bản và tự tạo được cho mình một mẫu CV thật ấn tượng, chinh phục các nhà tuyển dụng. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như mong muốn và gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp trong tương lai nhé!