Home / Việc làm 24h / Top việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh không cần trình độ

Top việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh không cần trình độ

Hiện tại, có rất nhiều việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh  mà bạn có thể ứng tuyển xin làm mà không cần bằng cấp hay kinh nghiệm.   Qua  những công việc này bạn có thể dễ dàng kiếm thêm được cho bản thân một khoản tiền kha khá hàng tháng. Vậy những việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh  không cần trình độ hay bằng cấp đó là gì?

Trình độ chuyên môn không còn là yếu tố quan trọng mà người sử dụng lao động quan tâm, mà là kinh nghiệm, kỹ năng mà ứng viên đang có mới là quan trọng nhất.   Trong thị trường việc làm bận rộn ngày nay, bạn vẫn có thể tìm được những việc làm trả lương cao mà không đòi hỏi bằng cấp.

TOP những việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh bạn nên tham khảo

Việc làm sinh viên làm thêm - Quản lý trang mạng xã hội

Với sự phát triển của các trang web mạng xã hội như Google, Facebook hiện có rất nhiều doanh nghiệp đang bắt đầu sử dụng mạng xã hội của họ để tạo và duy trì mối quan hệ với khách hàng của chính mình.  Mạng thông tin cũng trở thành kênh quan trọng của doanh nghiệp, nơi các chương trình PR hoặc quảng cáo thường xuyên diễn ra.

việc làm sinh viên làm thêm hồ chí minh

Do đó, các cơ hội việc làm trong lĩnh vực liên quan tới mạng xã hội như quản lý fanpage, quảng cáo, nội dung, vv…hiện tại là rất lớn.   Đây là công việc  mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn lúc này.

Nhiếp ảnh gia

Có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi công việc nhiếp ảnh gia nằm trong số 5 công việc thú vị nhất mà không đòi hỏi bằng cấp.   Chỉ cần có một máy ảnh trên tay, với kinh nghiệm và niềm đam mê của bạn, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc mà bạn yêu thích.

Tuy nhiên, đây không phải là điều mà ai cũng muốn làm cũng đều được.   Để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bên cạnh việc đam mê và kinh nghiệm bạn cũng cần phải có tố chất để có thể tạo ra những bức ảnh đẹp, ấn tượng  và tuyệt vời nhất.

Việc làm sinh viên làm thêm hồ chí minh-  chỉnh sửa video

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp điện ảnh, hàng trăm ngành nghề khác đã ra đời. Trình chỉnh sửa video không là ngoại lệ. Hiện tại, không có bất kỳ trường đại học nào ở Việt Nam đào tạo về biên tập video, hầu hết trong số họ chỉ được dạy dưới hình thức học nghề hoặc là những người học tự động học trên internet và sách.   Với niềm đam mê và tinh thần tự học, bạn có thể tìm được việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh này nhanh hơn mà không cần đến bằng cấp.

Việc làm chăm sóc khách hàng

Chỉ có một giọng nói tốt và kỹ năng nói tốt, bạn có thể gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực này. Bằng cách giao tiếp với hàng chục, hàng trăm khách hàng mỗi ngày sẽ giúp bạn trở nên mới mẻ và có thật nhiều những thú vị trong công việc.  Nếu bạn là một người yêu  thích nói chuyện thì đây chắc chắn là một công việc tuyệt vời nhất cho bạn lúc này.

Kinh doanh

Mở một cửa hàng quần áo, một quán ăn tự phục vụ hoặc một quán cà phê không còn là một điều kỳ lạ đối với những người trẻ tuổi có kế hoạch kinh doanh.   Với sự hỗ trợ của Internet và các yếu tố khác, việc tạo ra một doanh nghiệp cho bản thân bạn không còn là một việc quá khó khăn với bất cứ ai. Miễn là bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ, một số khách hàng sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn và lúc này bạn đã có một sự nghiệp riêng cho mình rồi đấy.

việc làm sinh viên làm thêm hồ chí minh

Nên bắt đầu với một việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh trả lương thấp?

Mọi người đều mong muốn tìm được một công việc có đủ khả năng chi trả cho chi phí sinh hoạt và bù đắp các chi phí mà gia đình đã bỏ ra cho bạn trong nhiều năm.   Đó là một mong muốn hợp pháp nhưng không phải tất cả các công ty  đều sẵn lòng lựa chọn bạn làm việc khi bạn chưa có bằng cấp hoặc kinh nghiệm gì trong tay.

  • Công việc đánh máy tại nhà 2019, một vị trí việc làm thêm hấp dẫn với những bạn có kỹ năng làm việc văn phòng, công việc này mang lại cho bạn nguồn thu nhập khá cao và ổn định so với một vị trí việc làm thêm tại nhà thông thường.

Một số bạn chấp nhận bắt đầu từ mức lương thấp hoặc không có tiền để học hỏi kinh nghiệm.   Một số bạn tiếp tục học nâng cao hoặc ở nhà chờ đợi một cơ hội với mức lương mong muốn.   Vậy bạn nên chọn gì?

Bắt đầu làm việc với một vị trí có mức lương thấp là điều bạn nên làm lúc này.

Với công việc được trả lương thấp, bạn sẽ có nhiều khả năng xin việc hơn

Tương ứng với mức lương cao là yêu cầu nghiêm ngặt của người sử dụng lao động từ trình độ đến kinh nghiệm.   Bạn chưa tốt nghiệp, kinh nghiệm chuyên môn là không chắc chắn khả năng tìm việc làm là mức lương cao là vô cùng khó khăn.   Thay vì không chắc chắn , ngồi ở nhà tìm kiếm việc làm có lương cao hơn,  thì bạn có thể tạm thời làm một việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh  có mức lương thấp.

Bằng cách này, bạn không chỉ tận dụng tối đa thời gian trong quá trình tìm kiếm việc làm mà còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm.   Ngoài ra, với sự cạnh tranh gay gắt trong công việc trả lương cao ngày nay, việc chọn một công việc trả lương thấp có thể giúp khiến bạn vơi đi những áp lực cạnh tranh đó.

Khi chưa tốt nghiệp, không được đặt tiền ra để làm động lực phấn đấu mà thay vào đó là mục tiêu chúng ta học được gì từ công việc đó, định hướng nghề nghiệp của bạn, hay tương lai nếu bạn theo đuổi nghề nghiệp này như thế nào?.   Bởi vì có hàng chục năm còn lại  bạn có thể đi làm với mực tiêu vì tiền, vài năm đầu tiên  nên chấp nhận một công việc trả lương thấp là hoàn toàn chấp nhận được.

Việc làm sinh viên tại hồ chí minh có mức lương thấp giúp bạn có cảm giác tiến bộ

Bắt đầu từ một mức độ thấp, bạn sẽ luôn cố gắng làm việc để đạt được mức lương cao hơn.  Bạn sẽ thấy rằng nỗ lực vô tận của bạn đáng giá.   Bạn sẽ cảm thấy rất vui khi nhận thấy nhiều thứ thay đổi của bản thân như khả năng, kinh nghiệm làm việc của bạn.

Dần dần đi từ dưới lên để có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, thực hành kiên nhẫn, làm việc chăm chỉ.  Chỉ những người bắt đầu ở cấp độ thấp hơn, họ mới cảm nhận được sự tiến bộ của mình qua từng ngày và từng giờ.  Nếu bạn được thăng chức sau này, bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tốt, bởi vì bạn hiểu những gì nhân viên của bạn phải làm và đã trải qua.

Biết được nhiều thứ hơn

Nếu bạn bắt đầu với một công việc trả lương cao, trách nhiệm của bạn sẽ nặng hơn.   Bạn sẽ phải làm việc như một cỗ máy mà không có thời gian để thực học hỏi thêm những kinh nghiệm khác nữa.  Một công việc trả lương thấp sẽ giúp bạn tích luỹ kinh nghiệm một cách chậm rãi, học cách chọn lọc mà không bị choáng ngợp. Những người đi lên từ cấp bậc thấp hơn có khả năng đi xa hơn.   Tích lũy nhiều kiến ​​thức chuyên ngành chính là cách bạn có một định hướng việc làm tốt hơn trong tương lại sau này.

Có một khởi đầu tốt với tiền lương cao là một điều tốt đối với nhiều người, nhưng nó chưa hẳn đã là tốt nhất về sau này.  Bởi vì bạn có thể sớm tự mãn và đứng yên một chỗ.  Vì vậy, đừng ngần ngại thử một vị trí trả tiền thấp.   Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ nhận được kết quả tốt ngoài sức tưởng tượng của mình đấy nhé!

  • Việc làm thêm  xỏ hạt tại nhà một vị trí việc làm thêm khá phù hợp với những bạn có tính cách tỉ mỉ đây là một trong những việc làm thêm tại nhà vừa dể thư dãn vừa để tìm kiếm nguồn thu nhập ổn định cho bản thân đấy!

11 mẹo giúp bạn phỏng vấn việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh  thành công

Làm sao để có được một cuộc phỏng vấn việc làm thành công, dưới đây chính là những mẹo cực hay dành cho bạn khi tham gia phỏng vấn tìm việc. Nếu bạn quan tâm có thể theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

24 giờ  trước khi tham gia phỏng vấn:

Bỏ qua tất cả mọi thứ qua một bên và tập trung chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.   Hãy nghỉ một ngày nếu bạn phải (và có thể).   Như đã đề cập trước đó,  đây chính là  vấn đề mà bạn cần phải ưu tiên trước tiên.

việc làm sinh viên làm thêm hồ chí minh

1. Tìm hiểu kỹ những thông tin về công ty tuyển dụng việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh 

a) Mục đích của công ty

b) Văn hóa  truyền thống của công ty

c) Phong cách người lãnh đạo công ty

d) Mục tiêu hoạt động của công ty

e) Những tin tức nổi bật nhất liên quan tới công ty.

Dưới đây  là những cách hiệu quả giúp bạn tìm kiếm thông tin ở trên

a) Tham khảo trang web của công ty tuyển dụng và các trang mạng xã hội của công ty như Facebook, Linkedin, Twitter ...

b) Xem xét tương tác của khách hàng trên tài khoản truyền thông xã hội của công ty và xem cách công ty xử lý các tương tác đó ra sao.

c) Đọc đánh giá trực tuyến của nhân viên hiện tại và cựu nhân viên

d) Tra cứu Google về tin tức công ty

2. Lên kế hoạch những câu hỏi sẽ hỏi trong buổi phỏng vấn.

Nên sử dụng những câu hỏi liên quan tới các chủ đề như

a) Kế hoạch phát triển của công ty trong thời gian gần và tương lai

b) Những thách thức bạn sẽ phải đối mặt khi ứng tuyển vị trí này

c) Văn hóa của công ty

d) Kỳ vọng  của bạn ra sao nếu bạn được nhân

3. Dự đoán sẵn những câu hỏi của nhà tuyển dụng việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh 

Đọc trang web và các mẹo phỏng vấn theo ngành và phân loại các câu hỏi phổ biến nhất và tìm câu trả lời thông thạo nhất và trôi chảy nhất có thể.

4. Sửa đổi nhanh các ghi chú  bạn đã chuẩn bị

Đọc to các ghi chú, nhưng không nên tập luyện quá mức.  Bạn muốn nhớ sự thật, nhưng hãy tự nhiên trong cuộc phỏng vấn của bạn.

5.  Ngủ thật ngon giấc

Bạn cần ngủ ngon và bắt buộc phải đủ giấc.   Có một giấc ngủ ngon sẽ đảm bảo rằng bạn thức dậy sớm và cảm thấy sảng khoái, sẵn sàng đối đáp phỏng vấn việc làm tốt nhất.

6. Chuẩn bị kỹ lưỡng trang phục  trong buổi phỏng vấn việc làm

Chọn trang phục chuyên nghiệm, lịch sự và đảm bảo trang phục của bạn gọn gàng và thoải mái  nhất đối với bạn

7. Dậy sớm

Bạn nên dậy sớm đủ để bạn có thời gian cho một bữa ăn sáng thoải mái và sau đó có đủ thời gian cho cuộc phỏng vấn với rất nhiều thời gian để chuẩn bị, thay vì vội vàng và bối rối vì lo sợ bị muộn.

8. Nghe nhạc thư giãn trên đường đi phỏng vấn việc làm sinh viên làm thêm

Cho dù bạn đang lái xe đến một cuộc phỏng vấn hoặc đi phương tiện giao thông công cộng, hãy lắng nghe một số giai điệu thư giãn để giữ bình tĩnh và tập trung nhất có thể

9. Tránh xa tỏi, đậu hoặc thức ăn có thể gây khó tiêu

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên.   Ăn đơn giản và tránh các loại thực phẩm gây khó tiêu hoặc thậm chí gây dị ứng cho bạn.   Ăn một cái gì đó nhẹ thôi để tránh buồn ngủ  do ăn no quá mức

10. Đợi ở quán cà phê gần đó khoảng 15 phút cho tới thời gian tham gia phỏng vấn

Bạn đang ở trong vùng lân cận của công ty tuyển dụng, nhưng không nên đi vào cho đến khi bạn có 15 phút để phỏng vấn.   Có mặt từ sớm khiến bạn có thể tạo áp lực cho người phỏng vấn trước khi họ sẵn sàng phỏng vấn bạn.

việc làm sinh viên làm thêm hồ chí minh

11. Tập trung vào những gì bạn muốn người phỏng vấn việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh  nhớ đến bạn

Bạn thực sự muốn nhà tuyển dụng nhớ gì  ở bạn.  Có thể đó là khả năng của bạn hoặc trải nghiệm sâu rộng của bạn hoặc các kỹ năng giao tiếp rõ ràng.   Dù là gì thì bạn cũng cần phải thể hiện chúng một cách xuất sắc nhất trước con mắt của nhà tuyển dụng nhé!

Trên đây là một vài thông tin cần thiết có liên quan tới việc làm sinh viên làm thêm tại hồ chí minh mà chuyên mục muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết và có nhiều trải nghiệm thú vị nhất.