Home / Việc làm 24h / Đi làm rồi thì có những gì thay đổi so với thời gian vẫn đi học?

Đi làm rồi thì có những gì thay đổi so với thời gian vẫn đi học?

Thời gian vẫn đi học bạn thường đc bao bọc trong những yêu thương của người lớn. Những khi ở nhà có cha mẹ chăm lo từ từng bữa ăn giấc ngủ.

Đến trường thì có giáo viên chỉ dạy tận tình và các bạn bên cạnh. Cuộc sống vô cùng êm đềm mà gần như không xuất hiện việc gì khiến bạn phải bận tâm. Tuy thế khi tốt nghiệp thì chẳng vậy, cuộc sống biến đổi nhiều lúc khiến ta chỉ ước đc trở về thời còn là học sinh.

>>> Ngoài tham khảo thông tin từ các cựu du học sinh Việt Nam, để cơ hội xin được học bổng cao nhất, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: https://timviec365.vn/cv365/cach-apply-hoc-bong-giup-ban-du-hoc-thanh-cong.html

Khi di lam viec thi co gi khac biet so voi thoi gian van con la hoc sinh?


Dưới đây là những điều khác biệt ở trong c.sống khi vẫn đi học & lúc tim viec nhanh.

Hồi còn đến trường, bên cạnh việc học hành ra thì chúng ta được phép vui đùa thoải mái cả ngày. Ko cần phải lo lắng về áp lực gạo tiền cũng chẳng cần làm khụy lụy ai cả. Toàn bộ những gì bạn phải làm tốt chỉ là chú ý học tập để vượt qua những kỳ thi. & kết quả học of sinh viên được đo bằng số điểm chúng ta dành được. Tuy vậy nếu đi làm thì chúng ta sẽ bị sức ép từ tuyen dung viec lam. Phẩm chất cần cù thời đi học sẽ ko còn đủ để hoàn thành đc nhiệm vụ.

Đối tượng học sinh ngoan nghe theo giáo viên thì chắc chắn đều sẽ học giỏi. Giáo viên chỉ dạy như thế nào, hiểu & học theo. Như thế khi thi thầy cho kiểm tra sẽ được điểm tốt. Với họ điểm là mốc đo sự giỏi giang of 1 học trò. Còn một nhân viên chăm chỉ và vâng lời chẳng phải bao giờ cũng được xếp quý. Cái mà tổ chức cần chính là chỉ ra đc hướng đi độc đáo để nâng cao hiệu quả việc làm theo các tốt nhất.

Đi học thì nếu mưa to chúng ta cũng vấn được quyền nghỉ với nguyên nhân đơn giản là vì không muốn. Hay nhiều lúc bị cúm thôi vẫn được quyền nghỉ học về nhà nghỉ ngơi. Còn nếu đã đi làm thì muốn nghỉ phép ngặt nghèo hơn rất nhiều. Thi thoảng bị đau đầu qua loa sẽ ko là 1 nguyên do thỏa đáng để nghỉ phép. Chưa kể đến nếu có mưa bão thì vẫn phải tới công ty. Hoặc có nhiều khi cần phải làm việc thâu đêm cho kịp với deadline. Các công ty thường có một người chuyên việc làm thẩm định chất lượng các bạn thực hiện vì thế đi làm thì bạn sẽ không còn được vui chơi thoải mái như đi học nữa.

Thời gian các bạn đến lớp đc giáo viên chỉ bảo từng chút để hy vọng thành 1 người tốt. Tuy vậy khi người tìm việc mọi chuyện sẽ không tuân theo 1 quy định có sẵn nào hết. Có lẽ việc học tập cũng không ảnh hưởng gì lớn về thành bại hay là vấp ngã sau đó. Có đối tượng học tập thấp và ko học hành gì nhưng giàu hơn cả người học tập tốt. Vì giảng đường là một lý thuyết tương lai sau đó và chính chúng ta cần tự tích lũy kỹ năng vẫn thiếu hụt để hoàn thiện mình.